Two Point Hospital การสร้าง และออกแบบ ที่สนุก เพลิดเพลิน เล่นง่าย 

Two Point Hospital สำหรับการกลับมาอ่างอบอุ่นของเกมแนวคลาสสิคซิมส์  หรือการสร้างและบริหารจัดการสิ่งต่างๆ  ที่เคยโด่งดังมากๆ  ในอดีต  หลังจากที่วางจำหน่ายบน  เล่นเกมส์ผ่าน PC  ตั้งแต่ปี  2018  ก็มีการเปิดให้เล่นในเครื่องคอนโซล  แม้ว่าจริงๆแล้ว  เกมแนวนี้มักจะมีปัญหาในการควบคุมตัวคอนโทรลเลอร์เท่าการคลิ๊กผ่านเมาส์  และคีย์บอร์ด  แต่ก็เป็นที่น่าประหลาดใจมากๆที่ทางทีมงานสามารถถอดมาลงคอนโซล  พร้อมกับมีการควบคุมที่สะดวกและลื่นไหนผ่านคอนโทรลเลอร์ได้อย่างดี

เกมแนว Simulation จำลองการใช้ชีวิตจริงTwo Point Hospital

เป้าหมายหลักของเกม  คือการสร้าง  ออกแบบ  และบริหารจัดการโรงพยาบาล  เพื่อให้ดำเนินไปได้ตลอดรอดฝั่ง  ไม่ว่าจะเป็นการจ้างพนักงาน  ค้นคว้าวิจัย  รวมไปถึงสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆในโรงพยาบาล  ที่ตัวเกมสามารถออกแบบมาให้ผู้เล่นติดพันได้อย่างไม่รู้ตัว  รวมไปถึงเมนูต่างๆ  ก็ทำออกมาได้ใช้งานง่าย  ไลฟ์สไตล์ของ เกมส์วางแผน  แม้ว่าจะทำออกมาดูแบบเรียบๆ  ไม่มีอะไรโดดเด่น  แต่ก็ออกมาดูน่ารัก  และมีเสน่ห์  เหล่าบรรดาตัวละครมีการผสมผสานกันระหว่างตัวการ์ตูน และลักษณะของหุ่นปั้นดินน้ำมัน  แดนตรีของเกมที่มีการกระจายเสียงจากสถานีวิทยุก็มีความหลากหลาย  พอที่จะช่วยให้เกมเพลย์ แบบซ้ำๆ  ดูมีสีสันขึ้นมากทันที  รวมไปถึงเสียงประกาศตามสายต่างๆ  ก็ช่วยให้เพิ่มอรรธรสความเป็นคุณหมอในโรงพยาบาทเข้าไปอย่างดี เลขเด็ดงวดนี้

โรงพยาบาลเพี้ยน กับการจัดการเหล่าคนไข้เจ้าปัญหาTwo Point Hospital

บรรดาคนไข้ที่เข้ามาหาหมอในโรงพยาบาลก็มาพร้อมโรคสุดพิสดาร  และตลกๆ  ไม่ว่าจะเป็นโรค  Pandemic  ที่หัวของคนไข้เข้าไปติดอยู่ในกระทะ  หรือ  Light  Headed ที่หัวของคนไข้จะเป็นหลอดไฟ   โดยผู้เล่นจะต้องแน่ใจว่าโรงพยาบาลของเรามีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน  และเพียงพอที่จะรับมือกับสถานการณ์ต่างๆ   ทั้งสถานการณ์ปกติ  และสถานการณ์ที่คาดไม่ถึง เล่นเกมส์ออนไลน์ฟรี ทั้งนี้ผู้เล่นจะต้องทำหน้าที่ตรวจสอบรายรับ  รายจ่าย  และกองทุนต่างๆ  ในบัญชีธนาคาร  เนื่องจากเราจะต้องรับผิดชอบค่าใช้จ่ายต่างๆ  ไม่ว่าจะเป็นเงินเดือนพนักงานทุกๆเดือน  ค่าเฟอร์นิเจอร์  และค่าปรับปรุงห้องต่างๆ  และเมื่อผู้เล่นวินิจฉัย  และรักษาโรคได้สำเร็จก็จะได้เงินมาเพื่อนำไปต่อเติม  และขยายตึกและอื่นๆเพื่อเพิ่มชื่อเสียงของโรงพยาบาล  ที่นำมาซึ่งจำนวนคนไข้ที่มากขึ้น

เกมที่ครบเครื่อง ด้วยความสนุกสนาน ที่ทำให้คุณเพลินไปทั้งวัน 

นอกจากนั้นยังมีเหตุการณ์พิเศษต่างๆ  และชาเลนจ์มากมายมาให้ผู้เล่นแก้ปัญหาเรื่อยๆ  ไม่ว่าจะเป็นการตรวจสุขภาพธรรมดา  การฝึกอบรมงานต่างๆ  ในช่วงเวลา  90  วัน  ความสะอาดภายในโรงพยาบาล  อุณหภูมิ  รวมไปถึงคนไข้ที่เสียชีวิตภายในโรงพยาบาล  เกมจำลองสถานการณ์ สามารถกลับมาหลอกหลอนผู้คนตามทางเดินได้อีกด้วย  จึงต้องจัดการด้วยภารโรงที่ไม่กลัวผี ด้วยสถานการณ์และปัจจัยต่างๆ  เหล่านี้  ก็จะทำให้แต่ละโรงพยาบาลที่เราบริหารจัดการ  มีปริศนาเฉพาะของแต่ละที่ที่ให้ผู้เล่น  ได้แก้ปํยหาที่แตกต่างกันนั่นเอง

สนับสนุนโดย : https://purebasure.com/

เพื่อนบ้าน : https://lizajeed.hatenablog.com/